Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ thôn Đồng Kem nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026

25/01/2021 09:10 45 lượt xem

Chiều ngày 25/01/2021, Chi hội phụ nữ thôn Đồng Kem xã Đồng Yên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công tác Hội và Phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Huyên - Chủ tịch Hội LHPN xã, đồng chí Nguyễn Thế Sơn - Bí thư chi bộ, các đoàn thể trong thôn và đông đảo hội viên phụ nữ trong Chi hội.

Nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, thực hiện chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh”; “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Chi hội tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo không khí phấn khởi tự hào trong các tầng lớp phụ nữ và nhân dân. Phong trào thi đua được triển khai với chủ đề “Phụ nữ xã Đồng Yên đoàn kết, sáng tạo nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội”, với nội dung hình thức phong phú, đem lại hiệu quả thiết thực: Tổ chức mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn của Hội và đất nước; triển khai học tập, quán triệt về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh”; tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, thường xuyên quan tâm, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền giáo dục thông qua các hội thi, tọa đàm, giao lưu VHVN, TDTT, thành lập các câu lạc bộ....thu hút sự tham gia của cán bộ hội viên phụ nữ. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, tuyên truyền, hướng dẫn 100% hộ gia đình hội viên đăng ký thực hiện cuộc vận động gắn với các tiêu chí về thực hiện trật tự, văn minh đô thị và an toàn giao thông.

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí Nguyễn Thế Sơn - Bí thư chi bộ, đồng chí Đỗ Thị Huyên - Chủ tịch Hội LHPN xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi hội phụ nữ thôn Đồng Kem đã nỗ lực phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ qua; đồng chí cũng chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số vấn đề cần phải vào cuộc tích cực hơn: tập trung triển khai những mô hình phù hợp với cơ sở, tạo điểm nhấn trong phong trào phụ nữ và công tác hội nhiệm kỳ 2021-2026: phát triển mạnh các mô hình kinh tế có hiệu quả cao; tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự văn minh, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tổ chức hội...