Kỳ họp thứ sáu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

13/07/2018 00:00 44 lượt xem

Ngày 12/6/2018, Thường trực HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đồng chí Hoàng Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, UB MTTQ xã; các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức, các ông, bà trưởng thôn và 28 ông, bà đại biểu HĐND xã khoá XX.

Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã đã thông qua 6 báo cáo gồm: Báo cáo UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm; Báo cáo UBND xã về kết quả dự toán thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm; Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ năm: Báo cáo của Ban kinh tế - xã hội HĐND xã về kết quả thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 6; Báo cáo của Ban pháp chế HĐND xã về kết quả thẩm tra của các văn bản trình kỳ họp thứ 6.  Thông qua 04 tờ trình gồm: Tờ trình của Thường trực HĐND xã về Chương trình giám sát năm 2019; Tờ trình xin phên chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Tờ trình về điều chỉnh giảm dự toán kinh phí hoạt động của khối Đảng, khối chính quyền năm 2018; Tờ trình của TTr HĐND xã về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã đối với ông Vi Văn Lãm.

Tại kỳ họp đã có 8 ý kiến thảo luận để làm rõ những nội dung trình bày trước kỳ họp, đồng thời các đại biểu đã thực hiện chất vấn và trà lời chất vấn được Thường trực HĐND, UBND trả lời đến tận cử tri. Qua kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã lần này đã đưa ra 04 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2018 và Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017; Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐNĐ xã đối với ông Vi Văn Lãm; Nghị quyết về điều chỉnh giảm dự toán kinh phí hoạt động của khối Đảng, khối chính quyền năm 2018./.