Hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ 13 (mở rộng)

05/04/2018 00:00 64 lượt xem

Ngày 04/4/2018 BCH Đảng bộ xã Đồng Yên tổ chức Hội nghị lần thứ 13 (Mở rộng), tới dự Hội nghị có đồng chí Khổng Mỹ Hạnh – UV BCH Đảng bộ huyện, CT. Hội LHPN huyện Bắc Quang, các Đ/c UV BCH Đảng bộ xã, cán bộ công chức xã, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2018, triển khai nhiệm vụ quý II/2018, nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đ/c Khổng Mỹ Hạnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, CT. Hội LHPN huyện Bắc Quang,áy kiến thảo luận của các đồng chí UV BCH Đảng bộ xã và các đại biểu về dự Hội nghị đã làm nổi bật lên kết quả đã đạt được của BCH Đảng bộ xã như:

Triển khai có hiệu quả các đề án, chương trình trọng tâm trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh, huyện ban hành, cơ chế cho vay đầu tư có thu hồi để đầu tư thâm canh; hỗ trợ vay vốn đầu tư phát triển sản xuất thuộc lĩnh vực nông nghiệp theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, kế hoạch cải tạo vườn đồi tạp sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, các giải pháp thu ngân sách được triển khai đồng bộ và quyết liệt; văn hóa xã hội được duy trì và phát triển; quốc phòng - an ninh ổn định và giữ vững, không có vụ việc nổi cộm xảy ra, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị từ xã đến thôn được củng cố vững chắc.

Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số tồn tại hạn chế đó là: công tác quản lý đất đai, môi trường còn nhiều hạn chế, tình trạng các hộ dân tự ý chuyển đổi mục đích xử dụng đất, đổ đất xuống ruộng ngày càng gia tăng, phức tạp chưa được ngăn chặn; chất lượng tham mưu của cán bộ chuyên môn còn hạn chế; một số cấp ủy chưa phát huy được tính chủ động, còn lúng túng, thiếu quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành; sự phối hợp trong công tác tuyên truyền của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội chưa chặt chẽ, chưa thường xuyên.

Để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế nêu trên trong thời gian tới BCH Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hộ vi phạm pháp luật về đất đai, đặc biệt là các hộ tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, đổ đất xuống ruộng; tiếp tục triển khai thực hiện chương trình Nhà sạch - vườn đẹp, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí thôn Tự chủ - Tự quản (đối với thôn đã đạt) và tiếp tục thực hiện các tiêu chí chưa hoàn thành (thôn Đồng Mừng và Thượng An); duy trì tốt phong trào lao động cộng sản, vệ sinh đường làng ngõ xóm đảm bảo cảnh quan môi trường xanh-xạch-đẹp.

Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện thông tin, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong quý II năm 2018; nâng cao chất lượng giao dục ở các cấp học; thực hiện tốt kế hoạch năm học 2017 - 2018; phối hợp với trường trung cấp nghề mở các lớp đào tạo nghè, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người lao động; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sưc khoẻ cho nhân dân; tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phối hợp thực hiện tuần tra, kiểm soát, kiểm tra tạm trú, tạm vắng trên địa bàn; duy trì hoạt động các tổ tự quản về an ninh trật tự.

Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các chi bộ trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ Đảng. Chỉ đạo thực hiện 6 tiêu chí về xây dựng Tổ đảng 76 kiểu mẫu; tiếp tục chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện các tiêu chí công nhận chi bộ mẫu trong năm 2018. Tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai kế hoạch kiểm tra, giám sát theo Điều 30, Điều 32 Điều lệ Đảng quy định và làm tốt công tác phát triển Đảng, phấn đấu kết nạp được 10 đảng viên mới.

Chỉ đạo HĐND tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Chỉ đạo bộ phận giao dịch hành chính “một cửa” thực hiện tốt công tác tiếp dân, tiếp nhận và trả kết quả cho công dân theo quy định.